Hệ thống báo động chống trộm cho ngân hàng, và nguyên lý hoạt động của hệ thống

Ở thời điểm hiện tại bây giờ, các ngân hàng đã trang bị toàn bộ hệ thống camera an ninh, việc này là ưu tiên hàng đầu. Vì camera sẽ giúp lưu trữ lại các sự kiện. Một khi có sự cố các video sẽ được trích xuất lại để làm bằng chứng.
Chúng ta đều biết rằng xã hội ngày một phát triển thì các mặt tiêu cực cũng từ đó mà ngày một nhiều hơn, tình trạng giết người cướp của ngày một vô nhân đạo. Trên các trang báo ngày nào cũng sẽ có bài về vấn nạn này ở tỉnh A hoặc quận B.

Và trong ngành ngân hàng đặc biệt hơn hẳn, vì đó là nơi lưu thông tiền tệ trong và ngoài nước, tiền của người dân, cả quốc gia. Chính vì vậy ngân hàng cũng sẽ là nơi bị nhòm ngó nhiều nhất.

 

 

Ở thời điểm hiện tại bây giờ, các ngân hàng đã trang bị toàn bộ hệ thống camera an ninh, việc này là ưu tiên hàng đầu. Vì camera sẽ giúp lưu trữ lại các sự kiện. Một khi có sự cố các video sẽ được trích xuất lại để làm bằng chứng.

camera giam sat van phong ngan hang (1)

Hệ thống camera giám sát an ninh cho ngân hàng

 

Ứng dụng thực tế của camera

Ví dụ: 1 anh khách sộp vào rút tiền mặt tại ngân hàng A, mọi giao dịch diễn ra bình thường và vị khách hàng này đã ra về, khoảng 10 phút sau anh quay lại ngân hàng và nói nhân viên đưa thiếu tiền cho anh. Vấn đề bắt đầu nảy sinh, lời nói không có bằng chứng, lúc này bộ phận an ninh của ngân hàng sẽ trích xuất lại video cho cả đôi bên cùng xem. Quan sát kỹ máy đếm tiền, đúng số tiền và anh cũng đã đếm lại đủ rồi ra về. Hình ảnh rõ 1 1 như vậy nên anh phải gật đầu. Và về nhà nói chuyện với vợ mới ngớ người ra là vợ anh đã tiện tay cầm nhầm 5 tờ tiền 500 nghìn đi đắp mặt (spa).

Camera cũng giúp cho việc quản lý công việc của các nhân viên tốt hơn.

Ưu điểm vậy nhưng camera vẫn còn thiếu sót, đó là nó không tự báo động khi có kẻ trộm đột nhập, một số hệ thống hiện đại ngày nay có tích hợp thêm còi báo động nhưng hiện tại sẽ là không phù hợp sử dụng cho ngân hàng.

Vì sao?
Vì một ngày làm việc diễn ra vài trăm giao dịch, mọi người ra vào liên tục camera không thể phân biệt được ai là khách hàng và ai là kẻ trộm cả.

Lỗ hổng này sẽ được giải quyết bằng trang bị hệ thống báo động chống trộm trong ngân hàng. Ở bài viết này Công Nghệ Số 1 (CNS1) sẽ đưa ra phương án làm sao để phòng chống nạn trộm cắp trong ngành ngân hàng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Hệ thống báo động chống trộm cho ngân hàng, và nguyên lý hoạt động của hệ thống

Tính năng nổi bật của hệ thống báo động

+ Giúp xua đuổi những tên trộm manh động ngay tức khắc.
+ Có thể thông báo cho công an khu vực tới giúp đỡ kịp thời nhanh chóng.
+ Giám sát và quản lý tập trung nhiều chi nhánh tại 1 địa điểm chính.
+ Giúp bảo vệ, giám sát 24/24, có thể hỗ trợ hoặc thay thế sức người.
+ Mọi tình trạng hoạt động đều được các thiết bị, công nghệ giám sát hiển thị trực tiếp tiếp thông qua màn hình giám sát, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra.
+ Các dữ kiện được lưu trữ lại chính xác các mốc thời gian, giúp hỗ trợ cho việc kiểm tra thực tế khi có sự cố xảy ra.

Lợi ích ngân hàng của bạn nhận được

+ Giúp bảo vệ các nhân viên được an toàn – an tâm trong quá trình làm việc
+ Bảo vệ tài sản cho ngân hàng luôn được an toàn 24/24
+ Giúp xây dựng thương hiệu, phong cách chuyên nghiệp nổi bật hơn
+ Tạo được uy tín – lòng tin trước những khách hàng kỹ tính và cần an toàn tuyệt đối khi tới ngân hàng giao dịch.

Tổng quan của hệ thống

Hệ thống sẽ bao gồm các thiết bị chính sau:
+ Trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống
+ Các nút nhấn khẩn cấp SOS: đặt dưới bàn làm việc, nút đeo tay, nút đặt dưới sàn nhấn bằng chân
+ Cảm biến phát hiện cửa mở: báo động khi các cửa ra vào, cửa sổ, tủ tài liệu, két sắt bị mở trái phép
+ Cảm biến phát hiện chuyển động: Báo động khi phát hiện có sự di chuyển vào vị trí cấm, ví dụ như lối đi cầu thang lên lầu
+ Cảm biến phát hiện rung lắc: Báo động khi có sự tháo gỡ hoặc đập phá tủ, két sắt.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

 

so do lap dat he thong bao trom cho ngan hang

1. Trung tâm báo động
 Trung tâm báo động là cơ quan đầu não của hệ thống, trung tâm sẽ tiếp nhận các tín hiệu từ các cảm biến: Phát hiện cửa mở, phát hiện chuyển động, trấn động, nút nhấn khẩn SOS,… và sẽ phát còi báo động ngay lập tức cũng như thông báo cho nhân viên anh ninh, công an khu vực mà ngân hàng đã liên kết để kịp thời tới ngăn chặn.

Nhiều chi nhánh của 1 ngân hàng có thể quản lý hệ thống báo động thông qua phần mềm tập trung trên máy tính.

Ví dụ: 12 chi nhánh của ngân hàng Techcombank tại khu vực quận Tân Bình sẽ được quản lý bởi đội ngũ an ninh từ xa, túc trực tại phòng làm việc 24/24 để luôn luôn theo dõi giám sát hệ thống camera, hệ thống báo động.

2. Nút nhấn khẩn cấp SOS
Ví dụ 2 tên trộm trà trộn vào ngân hàng, và 1 tên trong số chúng sẽ cầm dao hoặc súng chĩa vào nhân viên đang làm giao dịch. Lúc này tất cả các nhân viên sẽ đồng loạt cúi xuống gầm bàn.

Trước tiên mọi người cần phải bình tĩnh, không để bị chúng làm phân tâm. Tiếp theo, một nhân viên bấm nút nhấn khẩn cấp, còi báo động trong và ngoài ngân hàng sẽ đồng loạt kêu báo động. Như vậy 2 tên trộm sẽ bị phân tâm, hốt hoảng và mau chạy tẩu thoát.

Đồng thời trong lúc còi kêu, trung tâm cũng sẽ thông báo từ xa về điện thoại của các nhân viên an ninh, công an khu vực mà ngân hàng có liên kết. Lúc này họ sẽ biết được ngân hàng đang có trộm đột nhập và sẽ đưa ra phương án tới ngăn chặn kịp thời.

* Có thể cài đặt chế độ báo ngầm: Khi nhấn nút khẩn SOS còi không kêu báo động nhưng trung tâm vẫn sẽ thông báo từ xa cho các nhân viên an ninh.

nut nhan bao dong khan cap khong day ja-188j

 

* Nút nhấn khẩn cấp có 3 loại chính:
+ Nút đặt dưới bàn (dùng tay bấm)
+ Nút đeo cổ tay (thiết kế như đồng hồ đeo tay)
+ Nút đặt dưới sàn nhà (dùng chân nhấn)

* Và có thể tùy biến cho phù hợp mô hình thực tế

3. Trong trường hợp tan giờ làm việc thì ai sẽ bấm nút nhấn khẩn cấp đây?
 Ngoài giờ hành chính, chúng ta sẽ trang bị thêm cảm biến phát hiện cửa mở (Cửa ra vào, cửa sổ). Khi đối tượng tiến hành mở cửa hệ thống sẽ bật còi báo động ngay lập tức.

cam-bien-cua-tu-khong-day-mini-jablotron-ja-151m


4. Phòng chứa két sắt
 Và ở phòng chứa két sắt chúng ta sẽ cần trang bị thêm cảm biến phát hiện chuyển động, khi đối tượng đi gần vào phòng để két, sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Ta cũng cần gắn thêm cảm biến phát hiện mở cửa két và cảm biến phát hiện rung trấn động để tăng cường lớp bảo vệ cho két.

* Tương tự các tủ chứa tài liệu chúng ta cũng có thể làm tương tự như tủ két sắt.

 

cảm biến hồng ngoại kết hợp báo vỡ kinh không dây Ajax Combi Protect trắng-cns1 (1)

Tại sao bạn nên chọn Công Nghệ Số 1(CNS1)?

+ Với kinh nghiệm lắp đặt thực tế với nhiều mô hình: Nhà xưởng, bến bãi, ngân hàng, biệt thự sân vườn, chung cư, ô tô, vườn cây nông nghiệp. CNS1 luôn đưa ra giải pháp phù hợp cho mỗi một mô hình khác nhau.
+ Kinh nghiệm lắp đặt thực tế các thương hiệu nổi tiếng: Visonic, Optex, Ajax, Jablotron, Takex, GSK (không dây & có dây). Các thiết bị trong nhà, ngoài trời nên CNS1 luôn đưa ra thiết bị – giá thành phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.
+ Các thiết bị – phụ kiện đầy đủ giúp cho Quý khách hàng có thể lựa chọn mở rộng hoặc nâng cấp hệ thống dễ dàng, nhanh chóng.
+ Dịch vụ bảo hành – bảo trì tận tâm 24/24.

Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM, đại lý, phân phối,mua bán, lắp đặt giá rẻ

Sản phẩm nổi bật

Loa báo giờ tự động phát nhạc, kiểu chuông mp3 BS-151A-AUTO hẹn báo giờ làm việc, nghỉ giải lao, thư giãn, giải trí

Loa báo giờ tự động phát nhạc, kiểu chuông mp3 BS-151A-AUTO hẹn báo giờ làm việc, nghỉ giải lao, thư giãn, giải trí

Nếu như quý khách đang có nhu cầu chọn lựa một loa phát nhạc giải trí tự động, hay loa báo giờ tự động cho công ty, đoàn thể dùng cho nội bộ thì Bộ loa phát n..

21% OFF
1.550.0001.950.000

Loa báo giờ làm việc tự động bằng bản nhạc KS-28USB (mở nhạc, reng chuông báo giờ làm việc cho văn phòng, nhà xưởng, trường học)

Loa báo giờ làm việc tự động bằng bản nhạc KS-28USB (mở nhạc, reng chuông báo giờ làm việc cho văn phòng, nhà xưởng, trường học)

Bộ loa báo giờ tự động KS-28USB (mở nhạc, reng chuông cho văn phòng, nhà xưởng, trường học) đơn giản dễ sử dụng, thích hợp cho nhà xưởng, công ty, trường học. ...

18% OFF
1.350.0001.650.000

Bộ báo trộm chống leo hàng rào bằng tia laze ABT-100V3, chuyên cho sân vườn, vườn lan, vườn cây ăn trái, ao chuồng

Bộ báo trộm chống leo hàng rào bằng tia laze ABT-100V3, chuyên cho sân vườn, vườn lan, vườn cây ăn trái, ao chuồng

Đầu beam báo trộm hàng rào 2 tia ABT-100V3 là thiết bị báo động khi có kẻ đột nhập chắn ngang tia hồng ngoại được truyền giữa 2 đầu của thiết bị, Ngoài ra hàng ..

30% OFF
910.0001.300.000

Camera wifi không dây ICANTEK ICAN 79ZD đàm thoại 2 chiều xoay theo chuyển động FULL HD 1080, dùng app Tuya - Smart Life

Camera wifi không dây ICANTEK ICAN 79ZD đàm thoại 2 chiều xoay theo chuyển động FULL HD 1080, dùng app Tuya - Smart Life

Camera Tuya U2M PTZ 2M bán chạy nhất đây là mẫu camera wifi tốt bán chạy nhất hiện nay. Nhờ độ phân giải cao. Camera hoạt động ổn định chất lượng..

36% OFF
450.000699.000

Bộ còi hú cảnh báo nhắc nhở quên chưa đóng cửa KS-AL10

Bộ còi hú cảnh báo nhắc nhở quên chưa đóng cửa KS-AL10

Thiết bị cảnh báo nhắc quên chưa đóng cửa KS-AL10 được sử dụng gắn ở 2 bên mép cánh cửa. Khi có người mở cửa sau thời gian cho phép tối đa 4 phút (tự cài đặt tù..

20% OFF
340.000425.000

Bộ thiết bị cảnh báo quên đóng cửa KSA-AL11

Bộ thiết bị cảnh báo quên đóng cửa KSA-AL11

Thiết bị cảnh báo quên đóng cửa KSA-AL11 được sử dụng gắn ở 2 bên mép cánh cửa. Khi có người mở cửa sau thời gian cho phép từ 1 giây đến 999 giờ (tự cài đặt tùy..

Liên hệ

Bộ chuông báo giờ làm việc tự động có dây KST-AT16 (reng chuông 16 lần / ngày)

Bộ chuông báo giờ làm việc tự động có dây KST-AT16 (reng chuông 16 lần / ngày)

Chuông báo giờ làm việc tự động cho nhà xưởng trường học văn phòng KST-AT16 đơn giản dễ sử dụng, thích hợp cho nhà xưởng, công ty, trường học. ... reo tiếng ch..

26% OFF
1.450.0001.950.000

Bộ máy hẹn giờ phát nhạc tự động AZ365, lựa chọn nhạc theo ý muốn

Bộ máy hẹn giờ phát nhạc tự động AZ365, lựa chọn nhạc theo ý muốn

Sản phẩm Bộ máy hẹn giờ phát nhạc tự động AZ365 theo lịch trình này được phát triển thích hợp phục vụ cho nhà hàng, quán cafe, trường học, nhà xưởng, công sở,...

Liên hệ

Khóa cổng điện tử dùng Thẻ từ, Remote AXL-063

Khóa cổng điện tử dùng Thẻ từ, Remote AXL-063

Khóa cổng điện tử mở cửa bằng thẻ cảm ứng, điều khiển từ xa và chìa khóa cơ. Cho phép quản lý tới 2000 thẻ 125khz. Chi tiết về trọn bộ khóa cổng điện..

20% OFF
1.160.0001.450.000

Tủ báo động qua điện thoại dùng SIM AL8099GSM (kết nối cảm biến báo động có dây và không dây)

Tủ báo động qua điện thoại dùng SIM AL8099GSM (kết nối cảm biến báo động có dây và không dây)

Khi có trộm đột nhập vào vùng kiểm soát, hệ thống Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM sẽ kích hoạt hú còi tất cả các còi có trong hệ thống, đồng thời th..

22% OFF
1.950.0002.500.000

Máy bộ đàm cầm tay SFE ST50

Máy bộ đàm cầm tay SFE ST50

Máy bộ đàm cầm tay SFE ST50 là dòng bộ đàm cao cấp của hãng SFE với chức năng mạnh mẽ, chắc chắn, an toàn rơi rớt và chống nước cấp độ IP65, nâng cao hiệu suất..

40% OFF
990.0001.650.000

Còi hú báo động công suất lớn 220V TR-C2009 100W

Còi hú báo động công suất lớn 220V TR-C2009 100W

Còi hú công suất lớn 220V TORA TR-C2009 là còi báo động hoàn toàn mới 100%, có thể được sử dụng để báo giờ, báo cháy, cứu thương, còi cảnh sát, v.v ... Với âm t..

44% OFF
440.000780.000

Hộp cấp nguồn 12V 3A HN1203A cho Camera, Access Control (hỗ trợ sạc bình Acqui)

Hộp cấp nguồn 12V 3A HN1203A cho Camera, Access Control (hỗ trợ sạc bình Acqui)

– Bộ lưu điện UPS 12V – Dòng cấp tối đa 3A 12V – Cấp điện liên tục cho hệ thống kiểm soát ra vào, thời gian cấp điện liên tục từ 6-14 tiếng. Có chế độ thường đó..

21% OFF
595.000750.000

Bộ còi hú báo động khẩn cấp điều khiển từ xa TR-C2020

Bộ còi hú báo động khẩn cấp điều khiển từ xa TR-C2020

Bộ còi hú báo động khẩn cấp điều khiển từ xa 100m TR-C2020 là hệ thống nút nhấn báo động khẩn cấp dành cho gia đình, cửa hàng, cho tiệm vàng...Có thể nói, trong..

17% OFF
950.0001.150.000

Bộ lưu điện cho 8 camera TORA CCTV-8

Bộ lưu điện cho 8 camera TORA CCTV-8

Bộ lưu điện cho 8 Camera TORA CCTV 8 - CCTV POWER BANK là dòng sản phẩm máy lưu điện được thiết kế chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát an ninh cho dân dụ..

Liên hệ

Camera Ezviz C6N 1080P 2.0MP, wifi, theo dõi chuyển động

Camera Ezviz C6N 1080P 2.0MP, wifi, theo dõi chuyển động

Camera Ezviz CS-C6N (A0-1C2WFR) 1080P wifi, theo dõi chuyển động là phiên bản camera IP Wifi cao cấp hơn của EZVIZ được thiết kế hình dạng tròn khá ngộ nghĩnh. ..

30% OFF
728.0001.040.000

Camera EZVIZ C3W 1080P Wifi ngoài trời ban đêm có màu (CS-CV310-A0-3C2WFRL)

Camera EZVIZ C3W 1080P Wifi ngoài trời ban đêm có màu (CS-CV310-A0-3C2WFRL)

Camera Wifi C3W có màu ban đêm là phiên bản camera thông minh cao cấp của EZVIZ được thiết kế lắp đặt ngoài trời. Có chức năng giám sát thông minh. Đặc biệt chứ..

30% OFF
1.575.0002.250.000

Bộ còi hú báo động, báo cháy cho tổ liên gia, nhà ở liền kề KS-TLG03RF

Bộ còi hú báo động, báo cháy cho tổ liên gia, nhà ở liền kề KS-TLG03RF

Khi người dùng nhấn nút bấm còi sẽ hú tại chỗ để cảnh báo, Có thể kết nối nhiều bộ dùng chung các remote với nhauHoạt động: Chỉ cần bấm nút là hú✼ Còi hú vang n..

27% OFF
550.000750.000

Bình lưu điện TORA C400M cho cửa cuốn tải Motor 400Kg

Bình lưu điện TORA C400M cho cửa cuốn tải Motor 400Kg

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần lâm vào hoàn cảnh bi đát khi cửa cuốn mô-tơ nhà mình bị mất điện và phải rất vất vả mới có thể mở được c..

Liên hệ

Loa phát nhạc tự động khi có người chuyển động KS-810PIR (quảng cáo, lời nhắc, thư giãn, giải trí, nhà vệ sinh)

Loa phát nhạc tự động khi có người chuyển động KS-810PIR (quảng cáo, lời nhắc, thư giãn, giải trí, nhà vệ sinh)

Sản phẩm không cần dùng amplifier, chỉ cần Nguồn điện 220V và USB, khi có người hoặc sự chuyển động trong khu vực cảm biến thì loa tự động phát nhạc, ứng dụng p..

18% OFF
980.0001.200.000